Các vitamin và thực phẩm tốt nhất cho bệnh rối loạn tiền đình

các loại vitamin tốt cho rối loạn tiền đình

Đối với bất kỳ căn bệnh nào đó thì mọi người đều băn khoăn chế độ ăn như nào, chất nào thì tốt cho sức khỏe, chất nào nên ăn và nên ăn những thức ăn gì? Đối với bệnh rối loạn tiền đình cũng không ngoại lệ, với căn bệnh này thì chúng ta nên ăn những thức ăn sau đây vừa để phòng tránh vừa để cải thiện tình trạng bệnh.

Bệnh rối loạn tiền đình nên bổ sung những gì?

Những người mắc bệnh này được khuyên nên bổ sung ít nhất 400 microgram axit folic có trong những thức ăn thường ngày như: đậu trắng, rau chân vịt, nước ép cam, bánh mì, lạc và mầm lúa mì.

Ngoài ra, để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể thì bệnh nhân nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi,…

Riêng với căn bệnh rối loạn tiền đình thì các chuyên gia khuyên rằng vitamin là chất cực tốt cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng mà còn góp phần làm tăng sức khỏe của hệ tiền đình.

Những loại vitamin có trong thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng

Các chuyên gia khuyên bổ sung những loại vitamin sau để cải thiện căn bệnh rối loạn tiền đình:

Vitamin B6

Loại vitamin này giúp khắc phục triệu chứng chóng mặt giúp người bệnh tỉnh táo hơn. Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin này có thể được tìm thấy ở thịt gia cầm, các loại hải sản, sữa, phomai, đậu khô và rau bina.

Vitamin C

Loại vitamin dễ dàng tìm thấy trong một số các thực phẩm hàng ngày như cam, quýt, đu đủ, chanh và ớt xanh. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày nếu một người được bổ sung 600mg vitamin C cùng với một số các hợp chất khác trong thời gian tám tuần có thể kiểm soát hiệu quả bệnh rối loạn tiền đình.

các loại vitamin tốt cho rối loạn tiền đình
Các loại vitamin tốt cho rối loạn tiền đình

Vitamin D

Vitamin D thường được  tìm thấy trong các thực phẩm cá, trứng, sữa,…Ngoài ra, loại vitamin này có tác dụng làm giảm và khắc phục triệu chứng xơ cứng tai thường gặp phải ở người bệnh rối loạn tiền đình. Do vậy để phục vụ cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn thì bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như cá, trứng, sữa,…

Folate

Axit folic được biết đến là một vitamin có thể giúp giảm bớt các vấn đề cân bằng ở người lớn tuổi có tác dụng sửa chữa những khiếm khuyết trong hệ thống tiền đình. Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau lá để có được folate hơn trong các bữa ăn của bạn.

Nếu bạn đang bị rối loạn tiền đình thì hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm có vitamin nói trên để cải thiện tình trạng bệnh và đẩy lùi căn bệnh này. Nếu như bạn chưa bị căn bệnh này thì bạn cũng có thể bổ sung những vitamin sau để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Để tìm hiểu thêm chi tiết thì bạn có thể truy cập vào website: baohuyetkhang.com

1
Chuyên gia tư vấn?