Đau đầu, nôn mửa, say xe có phải bị rối loạn tiền đình?

Tôi hay có triệu chứng đau nhức đầu, nôn mửa mỗi lần đi xa về. Khi tôi bị Stress hoặc ăn uống vào là lại bị như vậy. Huyết áp của tôi lúc này 90-96. Nhờ chuyên gia tư vấn xem tôi có phải bị bệnh rối loạn tiền đình hay không và chữa trị như thế nào, cảm ơn chuyên gia.

                                                                                            NGUYỄN THị MAI HƯƠNG, 30 tuổi, Huỳnh Tấn Phát Phú Xuân

Khi bị ói và mệt thì thường xuyên, huyết áp sẽ thấp, điều này không phải là lạ. Riêng việc nhức đầu nôn ói khi đi xa về, không rõ bạn đi xe gì, vì đây có thể là triệu chứng của say tàu xe. Ngay cả khi bạn không có say tàu xe thì rõ ràng các triệu chứng của bạn cũng chỉ liên quan đến các chuyến đi, do đó bạn có thể cải thiện bằng cách chia nhỏ các chuyến đi, tức là có nghỉ ngơi giữa chặng, hoặc tập quen dần với các chuyến đi ngắn trước, dần dần dài ra hoặc dùng thuốc chống say tàu xe.

Nếu bạn thấy các khả năng trên không đúng với mình hoặc còn có những lần xuất hiện triệu chứng tương tự dù không đi xa, thì nên đi khám chuyên khoa thần kinh để đánh giá kỹ và loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm. Khi đó chuyên gia sẽ tư vấn thêm cho bạn các biện pháp cụ thể để cải thiện tình trạng hiện tại.

 

1
Chuyên gia tư vấn?