NHẬN BIẾT NHANH CÁC DẤU HIỆU CỦA HUYẾT ÁP THẤP

tê cóng chân tay

Bệnh huyết áp thấp được đánh giá là căn bệnh nhẹ và trong trường hợp bệnh nhẹ thì không cần phải điều trị. Tuy nhiên, chứng bệnh này có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm cho tim, khiến người bệnh bị ngất, choáng và còn dẫn tới một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh, tuyến nội tiết. Vậy có dấu hiệu nào để nhận biết sớm căn bệnh này không?

10 dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết bệnh huyết áp thấp.

1. Chóng mặt  

hiện tượng chóng mặt- đau đầu
hiện tượng chóng mặt- đau đầu

Nguyên nhân đầu tiên và dễ thấy nhất là khi bạn có cảm thấy mọi vật như thể đang xoay tròn xung quanh bạn và không thể kiểm soát.

2. Mau quên  

Mau quên tưởng chừng như là dấu hiệu đơn giản của tuổi già tuy nhiên nó cũng được xem là một dấu hiệu của huyết áp thấp. Trường hợp xảy ra khi bạn có thể quên ngay những việc vừa mới xảy ra cách đó chỉ vài phút.

3. Mắt nhìn mờ  

Tình trạng mờ đột ngột của mắt rất nguy hiểm khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Trong trường hợp này, nếu thấy mắt mờ đột ngột thì bạn nên tấp xe vào lề và tìm một chỗ ngồi xuống và nghỉ ngơi, cho đến khi huyết áp và thị lực trở lại bình thường.

4. Lạnh da   

Khi cơ thể bạn không thể cung cấp đủ máu và oxi tới da  Khi huyết áp giảm đột ngột, bạn bắt đầu cảm thấy lạnh và run. Nguyên nhân là do cơ thể bạn không thể duy trì việc cung cấp đủ máu và oxy tới da.

 

5. Cảm giác tê cóng  

tê cóng chân tay
tê cóng chân tay

Khi huyết áp thấp, chân tay của bạn thường có cảm giác bị tê cóng và lạnh bên trong cơ thể. Trong trường hợp này, biện pháp khắc phục là bạn nên uống ngay một ít thức uống nóng để tạo nhiệt cho cơ thể.

6. Yếu ớt

Một dấu hiệu khác của huyết áp thấp là cảm giác yếu ớt và run rẩy chân tay…

7. Mệt mỏi

Khi có cảm giác mệt mỏi và không thể di chuyển được thì đây là dấu hiệu phổ biến của huyết áp thấp. Trong hoàn cảnh này, tiêu thụ trái cây tươi sẽ rất tốt cho cơ thể, nó giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể bạn, giúp giảm cảm giác mệt mỏi.

8. Buồn nôn  

Cảm giác lợm giọng và buồn nôn là dấu hiệu khi huyết áp của bạn bị thấp.

=> Phương pháp khắc phục hiệu quả là bạn nên nhấm nháp một ít nước chanh để kiềm chế cảm giác buồn nôn.

9. Ngất xỉu  

Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn có cảm giác chóng mặt và mất thăng bằng cơ thể. Đây cũng là một dấu hiệu của huyết áp thấp.

10. Da xanh tái

Da bị xanh tái, nhợt nhạt và lạnh do không được cung cấp đủ máu và oxy, là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của tình trạng huyết áp thấp.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết bệnh huyết áp thấp, mọi thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại trang web: baohuyetkhang.com.

1
Chuyên gia tư vấn?