Top mẹo chữa rối loạn tiền đình hiệu quả được nhiều người áp dụng

Người bệnh rối loạn tiền đình hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh việc uống thuốc, an uống, nghỉ ngơi thì thực hiện những mẹo chữa rối loạn tiền đình sau cũng giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Mẹo chữa rối loạn tiền đình: day ấn huyệt

Là phương pháp dùng các ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa ấn vào các huyệt như ấn đường, hợp cố, thần đình, bách hội, nội quan, phong trì, tam âm giao là các huyệt có liên quan đến cơ quan tiền đình. Mỗi ngày ấn huyệt từ 20-30 phút sẽ có tác dụng khai khí, định thần chí, hóa đàm, giúp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông dễ dàng hơn.

Xoa bóp

Mẹo chữa rối loạn tiền đình này thường là tự thực hiện, tự xoa bóp, vừa đơn giản vừa hiệu quả, nhanh gọn. Trong đó bạn thực hiện lần lượt các động tác:

  • Xoa trán: dùng 3 ngón tay trỏ, giữa và áp út chụm lại rồi xoa toàn bộ phần trán, mỗi lần như vậy xoa từ 20-30 lần, sau đó thực hiện miết dọc ra hai bên cung lông mày. Động tác này có tác dụng định thần, trị chứng đau đầu, chóng mặt.
  • Xoa gáy là việc bạn dùng bàn tay úp lại xoa dọc lên xuống hai bên sau gáy, mỗi lần từ 20-30 lần có tác dụng tăng cường máu lên não, thư giãn cơ hiệu quả.
  • Xoa ổ mắt là việc bạn dùng hai ngón tay trở và ngón giữa xoa vòng xung quanh mắt theo chiều kim đồng hồ có tác dụng định thần, giúp sáng mắt, …
  • Xoa đỉnh đầu là việc bạn dùng 3 ngón tay trỏ, giữa và áp út chụm lại với nhau và đặt ở đỉnh đầu, thực hiện day ấn ngang dọc mỗi lần từ 5-10 phút. Động tác này có tác dụng trị đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt hiệu quả.

Xoa tai

Để giảm các cơn ù tai, chóng mặt bạn có thể dùng hai ngón trỏ và giữa để trước dấu tai, xoa miết lên xuống dọc tai như vậy 20-30 lần. Sau đó bạn dùng hai lòng bàn tay úp lên tai và ấn 5-10 lần để tạo trống đánh trong tai.

Ngâm chân bằng nước nóng

Ngâm chân bằng nước nóng là mẹo chữa rối loạn tiền đình đơn giản. Mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn hãy ngâm chân ở nước nóng 40-50 độ C, từ 20-30 phút. Nước nóng có tác dụng làm giãn mạch, tăng cường máu lưu thông lên não hiệu quả.

Đi bộ

Đi bộ - mẹo chữa rối loạn tiền đình
Đi bộ – mẹo chữa rối loạn tiền đình

Đi bộ 30 phút mỗi ngày nhằm tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể. Thích ứng được với những hoạt động liên tục trong thời gian dài giúp giảm được các chứng hoa mắt, chóng mặt. Đi bộ không chỉ tốt cho bệnh nhân rối loạn tiền đình mà còn phòng chống rất nhiều bệnh khác.

Hy vọng với những mẹo chữa rối loạn tiền đình trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Chuyên gia tư vấn?