3 mẹo chữa rối loạn tiền đình

Day ấn huyệt là mẹo chữa rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là một chứng bệnh hay gặp ở những người có thể trạng kém, thường xuyên sử dụng rượu bia, có tiền sử mắc phải các bệnh như viêm tai giữa, u não,….  Triệu chứng của chứng bệnh này là hoa đầu, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là ngất xỉu. Vậy làm sao để điều trị? Sau đây là 3 mẹo chữa rối loạn tiền đình mà bạn nên biết.

Mẹo chữa rối loạn tiền đình bằng thực phẩm

Đa số người mắc chứng rối loạn tiền đình đều là do không có đủ thời gian để chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Chính vì thế mà cơ thể rất dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết trong khi một số chất khác lại bị thừa. Việc thiếu hụt chất để cung cấp cho hệ thống thần kinh trung ương là cực kỳ nguy hiểm, và đó là nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiền đình. Chính vì thế, bổ sung chất dinh dưỡng là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là mẹo chữa rối loạn tiền đình bằng 2 món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ làm.

  • Óc heo hấp lá ngải cứu

Nguyên liệu cần có là một bộ óc heo đã gỡ bỏ những mạch máu lớn, được trần qua nước sôi để đảm bảo độ an toàn và sạch sẽ cho món ăn. Cùng với đó là rau ngải cứu được rửa sạch sẽ, thái nhỏ; rau diếp cá rửa sạch.

Óc heo hấp là ngải cứu đem lại điều tuyệt vời cho người mắc rối loạn tiền đình
Óc heo hấp là ngải cứu đem lại điều tuyệt vời cho người mắc rối loạn tiền đình

Cách làm gồm những bước như sau: đầu tiên, cho óc heo và ngải cứu vào một tô, hấp cách thủy trong vòng 40 phút. Sau đó bắc ra và cho rau diếp cá vào.

Bạn cần phải ăn nóng ngay vì nếu để nguội món này sẽ khó ăn hơn rất nhiều.

Mỗi ngày bạn đều làm 1 lần như thế, ăn liên tục trong 7 ngày thì sẽ giảm được các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình. Đây là một mẹo chữa rối loạn tiền đình rất hay phải không?

  • Óc heo trộn trứng gà

Nguyên liệu cần có là một bộ óc heo đã gỡ bỏ các mạch máu cùng với 2 quả trứng gà, lá húng lũi rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm thì cực kỳ đơn giản: bạn đánh óc heo với trứng gà và lá húng, sau đó chiên lên. Mỗi ngày ăn 1 bộ óc heo và kiên trì trong vòng 10 ngày.

Mẹo chữa rối loạn tiền đình bằng cách bấm huyệt

Những phương pháp được liệt kê dưới đây hoàn toàn không sử dụng thuốc mà lại có thể hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt. Bằng cách chỉ cần day ấn cũng như tập luyện một chút là các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm và có thể gần như biến mất.

  • Mẹo chữa rối loạn tiền đình bằng cách day ấn huyệt:

    Điều này sẽ cần bạn phải có một chút về huyệt đạo trên cơ thể con người. Hàng ngày bạn sử dụng ngón tay trỏ để tự day và ấn vào các huyệt ấn đường, bách hội, nội quan, thần đình, hợp cốc,… Việc làm này có tác dụng định thần, kiện tỳ, khai hỏa,… giúp tinh thần ổn định và thoải mái hơn. Mỗi ngày nên ấn huyệt khoảng 5-10 phút là tốt nhất.

Day ấn huyệt là mẹo chữa rối loạn tiền đình
Day ấn huyệt là mẹo chữa rối loạn tiền đình
  • Mẹo chữa rối loạn tiền đình bằng phương pháp vẩy tay:

    Đây là một bài tập trong bộ tẩy tủy kinh, giúp thông khí huyết, đào thảo lượng khí độc ra ngoài cơ thể.

Cách làm: Chọn cho mình một không gian yên tĩnh, đứng thẳng người và đặt 10 đầu ngón chân chạm đất; miệng ngậm kín, lưỡi cong lên chạm nướu hàm trên, mắt nhìn thẳng sau đó đưa tay ra phía trước 1 góc 30 độ rồi giật mạnh về sau 1 góc 60 độ. Đồng thời trong lúc đó, phải nhíu hậu môn và thót lên thì đó mới tính là 1 lần. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện trong 30 phút là được.

Mẹo chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y

Trong Đông y có rất nhiều bài thuốc hay giúp giảm triệu chứng và điều trị hoàn toàn căn bệnh này. Sau đây là một số bài thuốc giúp hỗ trợ cho điều trị rối loạn tiền đình:

  • Trà xanh (5g) nấu với vỏ quýt (10g) đun với nửa lít nước sôi trong khoảng 5-10 phút. Dùng nước uống này sau bữa ăn.
  • Gừng khô nướng sơ (6-8g), cam thảo tẩm mật nướng (4g) sắc lấy 750ml nước cô đọng còn 1 nửa thì chia làm 2 lần uống trong ngày.

Như vậy, trên đây là 3 mẹo chữa rối loạn tiền đình hoàn toàn tự nhiên từ những nguyên liệu xung quanh ta. Chúc bạn mau thoát khỏi chứng bệnh này.

++ Xem thêm : 4 bài thuốc đông ý chữa rối loạn tiền đình

1
Chuyên gia tư vấn?