Các bài tập yoga điều trị huyết áp thấp đơn giản

Các bài tập yoga điều trị huyết áp thấp rất hiệu quả

Huyết áp thấp dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, thậm chí ngất xỉu. Những bệnh nhân bị huyết áp thấp nếu không điều trị kịp thời, về lâu dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay có rất nhiều cách điều trị huyết áp thấp, nhưng bạn đã biết phương pháp tập yoga điều trị huyết áp thấp chưa?

Tác dụng của yoga điều trị huyết áp thấp

Huyết áp thấp thường xuất hiện ở những người có thể trạng gầy yếu, suy nhược, thường xuyên gặp những áp lực trong công việc và cuộc sống. Huyết áp thấp với những triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,.. có thể bình thường trở lại sau thời gian ngắn nghỉ ngơi. Tuy nhiên những triệu chứng này kéo dài sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Các bài tập yoga điều trị huyết áp thấp rất hiệu quả
Các bài tập yoga điều trị huyết áp thấp rất hiệu quả

Thực hiện các bài tập yoga với những động tác nhẹ nhàng, rèn luyện sự dẻo dai và săn chắc của cơ thể, các động tác thư giãn mang đến sự thoải mái về tinh thần, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Với những bệnh nhân huyết áp thấp, tập yoga sẽ là phương pháp hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Các bài tập yoga điều trị huyết áp thấp

Bạn có thể tham khảo một số bài tập yoga đơn giản sau, giúp ngủ ngon, điều hòa máu và lưu thông khí huyết, giảm các triệu chứng huyết áp thấp.

  • Tư thế gập người về phía trước: hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng rồi từ từ hạ xuống, gập người sao cho lưng và chân thẳng, hai tay cố gắng chạm được mũi bàn chân. Động tác này có tác dụng kéo căng cơ, kích thích máu lên não và tăng cường sức chịu đựng cho trí não, tốt cho hệ thần kinh.
  • Tư thế đứng bằng vai sẽ rất tốt cho việc điều hòa máu lên não, kích thích hoạt động của tuyến yên, tuyến giáp, giúp cơ thể thoải mái hơn.
  • Tư thế chó úp mặt với động tác nhẹ nhàng, cải thiện máu lưu thông lên não và lên các ngón tay, giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.
  • Tư thế con rắn giúp rèn luyện sự dẻo dai cho vùng lưng, điều hòa máu và huyết áp hiệu quả.
  • Tư thế lạc đà trong yoga cũng là động tác có tác dụng giúp lưu thông máu hiệu quả, chữa huyết áp thấp.

Những bài tập yoga tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác dụng điều trị bệnh vô cùng hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bệnh nhân huyết áp thấp tìm được phương pháp hay cho mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách chữa bệnh huyết áp hiệu quả khác tại website baohuyetkhang.com

1
Chuyên gia tư vấn?