Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình thông dụng hiện nay

Sử dụng thuốc tân dược để điều trị rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình với những triệu chứng như ù tai, chóng mặt, đau đầu là căn bệnh phổ biến hiện nay, nhất là với những nhân viên văn phòng. Rối loạn tiền đình có thể gây nên chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ,… Vậy bạn có biết những cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sử dụng thuốc tân dược để điều trị rối loạn tiền đình
Sử dụng thuốc tân dược để điều trị rối loạn tiền đình

Dùng thuốc tân dược điều trị bệnh

Với những bệnh nhan rối loạn tiền đình, thường xuyên có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt trong thời gian ngắn có thể sử dụng các nhõm thuốc kháng sinh như histamine, kháng cholinergic, hoặc calci..,. có tác dụng cắt giảm các triệu chứng bệnh nhanh chóng và hiệu quả.tuy nhiên những loại thuốc tân dược này không phải là cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình hữu hiệu. Bởi những loại thuốc này bên cạnh giảm các triệu chứng bệnh thì có những tác dụng phụ đi kèm như rối loạn tiêu hóa, trầm cảm, mệt mỏi,…Thuốc tân dược bạn nên sử dụng theo sự chỉ dẫn của chuyên gia, tránh lạm dụng dùng bừa bãi.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng thực phẩm chức năng

Sử dụng thực phẩm chức năng cũng là cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình được nhiều người áp dụng và hiện nay trên thị trường các sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh cũng rất nhiều. Tuy nhiên cách này chủ yếu có tác dụng hỗ trợ chứ chức năng điều trị chưa cao. Bạn vẫn phải sử dụng thệm các biện pháp mới có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Những triệu chứng bệnh như huyết áp thấp, lo âu căng thẳng, xơ vữa động mạch … thì thực phẩm chức năng chưa thể hỗ trợ được.

Chữa rối loạn tiền đình bằng thuốc đông y

Thuốc Đông y căn cứ vào các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù tai theo thể thực chứng và can, thận, tỳ suy yếu ở thể hư chứng mà người bị rối loạn tiền đình có thể áp dụng các bài thuốc đông y để điều trị bệnh.

Phương pháp chữa bệnh tự nhiên

Ấn huyệt – phương pháp giảm rối loạn tiền đình tự nhiên
Ấn huyệt – phương pháp giảm rối loạn tiền đình tự nhiên

Ngoài chữa bệnh bằng thuốc thì bạn cũng có thể áp dụng cách điều trị bênh rối loạn tiền đình bằng các phương pháp tự nhiên như ngâm chân bằng nước nóng hay ấn huyệt.

Mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn có thể ngâm chân với nước nóng ở nhiệt độ 40-45 độ C, mỗi lần từ 20-30 phút, dòng nước nóng cóp tác dụng giãn mạch, thúc đẩy máu lưu thông, giảm căng thẳng, mệt mỏi,…

Ấn huyệt

Dùng tay ấn vào các huyệt ấn đường giữu hai lông mày, huyệt hợp cốc, nội quan,…mỗi lần từ 5-10 phút sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình nhanh hơn.

Hy vọng với những cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình này sẽ giúp bạn sớm khỏi bệnh.

++ Xem thêm: Giúp bạn tìm hiểu về chứng rối loạn tiền đình

1
Chuyên gia tư vấn?