Một số biện pháp chữa bệnh huyết áp thấp

Chữa bệnh huyết áp thấp cần người bệnh ngủ đủ giấc mỗi ngày

Những người bị huyết áp thấp rất lo lắng mỗi khi có tình trạng huyết áp giảm đột ngột. Tuy nhiên, nếu người bệnh có đầy đủ kiến thức cần thiết thì sẽ cải thiện được tình trạng huyết áp của mình. Dưới đây là một số cách chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

Biện pháp chữa bệnh huyết áp thấp nói không với thuốc

Nhiều người thắc mắc vì sao lại chữa bệnh nhưng lại không cần thuốc thì sao có thể khỏi bệnh? Thế nhưng thực tế chỉ cần các bạn thay đổi lối sống sinh hoạt, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bệnh huyết áp thấp sẽ được cải thiện tốt hơn. Cụ thể như sau:

  • Ngủ đủ 8 tiếng/ngày: không chỉ với người bệnh huyết áp thấp mà với tất cả mọi người đều cần ngủ mỗi ngày đủ 8 tiếng để lấy lại năng lượng trong suốt một ngày dài làm việc vất vả.
Chữa bệnh huyết áp thấp cần người bệnh ngủ đủ giấc mỗi ngày
Chữa bệnh huyết áp thấp cần người bệnh ngủ đủ giấc mỗi ngày
  • Thức dậy đúng cách: theo các chuyên gia nghiên cứu, sau khi ngủ, máu sẽ tập trung chủ yếu ở khu vực dạ dày cho nên sẽ xuất hiện tình trạng thiếu máu lên não tạm thời. Vậy nên nếu người bệnh thức dậy một cách đột ngột sẽ dễ bị ngất đi. Do vậy, việc mỗi khi thức dậy đúng cách là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Các bạn cứ nằm thêm một lúc rồi thư giãn cơ thể bằng cách vận động nhẹ nhàng ngay trên giường. Sau đó từ từ cho chân ra khỏi giường nhưng vẫn tiếp tục ngồi. Khi bạn muốn đứng dậy thì hãy vịn vào ghế và đứng yên một lúc trước khi di chuyển.
  • Tăng cường tập thể dục thể thao: người bệnh huyết áp thấp cần lựa chọn những bài tập thể dục phù hợp với tình hình sức khỏe như đi bộ, bơi…
  • Về ăn uống: cần lưu ý một số điều như sau: không nên ăn nhiều vào một bữa mà chỉ nên ăn nhiều bữa trong một ngày; uống các loại nước giúp ngủ ngon; tăng cường các loại rau củ quả; nên ăn chậm, nhai kĩ; với các chị em phụ nữ nên tăng cường thêm các loại thức ăn chứa nhiều sắt để bổ sung lượng máu bị mất…

Biện pháp chữa bệnh huyết áp thấp bằng thuốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc dành cho người bị huyết áp thấp. Nhưng người bệnh cần nhớ rõ, huyết áp thấp không phải là một loại bệnh nên phương pháp điều trị cần tùy thuộc vào bệnh lý chính gây ra huyết áp thấp. Trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng nên thăm khám và uống thuốc theo chỉ dẫn của chuyên gia.

Với các biện pháp điều trị huyết áp thấp như trên, các bạn sẽ sớm cải thiện được huyết áp và tránh được những nguy hiểm đe dọa tới tính mạng.

1
Chuyên gia tư vấn?