Tìm hiểu triệu chứng và cách chữa huyết áp thấp

Chữa huyết áp thấp rất cần được theo dõi thường xuyên

Không chỉ huyết áp cao mà huyết áp thấp cũng khiến rất nhiều người phải đau đầu, lo lắng. Nếu các bạn không sớm phát hiện ra bệnh và điều trị huyết áp thấp kịp thời thì sẽ có nguy cơ bị đột quỵ, tử vong…Dưới đây là một số kiến thức về bệnh huyết áp thấp cũng như cách chữa huyết áp thấp để các bạn đối phó kịp thời.

Huyết áp thấp là bao nhiêu?

Huyết áp thấp hay cao đều dựa vào các chỉ số huyết áp. Huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg còn huyết áp tâm trương là dưới 60mmHg. Các triệu chứng thường gặp của bệnh huyết áp thấp. Đối với người bệnh huyết áp thấp sẽ thường xuất hiện các triệu chứng dưới đây:

– Trong người luôn có cảm giác mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi, thư giãn

– Xuất hiện hoa mắt chóng mặt

– Đầu óc rất khó tập trung và dễ nổi cáu

Chữa huyết áp thấp rất cần được theo dõi thường xuyên
Chữa huyết áp thấp rất cần được theo dõi thường xuyên

– Thỉnh thoảng bị buồn nôn

– Một số người bệnh bị suy giảm khả năng tình dục, giảm ham muốn

– Có hiện tượng da nhăn và khô, kèm theo tóc rụng nhiều hơn

– Cơ thể vã mồ hôi nhưng bên trong có cảm giác lạnh

– Khi leo lên cầu thang hay làm việc nặng thường thở dốc

Cách chữa huyết áp thấp đột ngột

Hiện tượng huyết áp giảm xuống đột ngột sẽ có nguy cơ kèm theo những hậu quả rất nguy hiểm. Vì vậy, nếu các bạn không biết cách chữa huyết áp thấp kịp thời thì sẽ rất đáng lo sợ. Dưới đây là một số vấn đề chúng ta cần làm khi gặp người bị tụt huyết áp đột ngột:

– Trường hợp thấy người bệnh có dấu hiệu chóng mặt, ngất xỉu tạm thời thì có khả năng người này bị huyết áp thấp. Bởi vậy cần đưa người bệnh nhanh chóng đến nơi chỗ thoáng mát ngồi hoặc nằm. Nếu nằm thì cần cho người bệnh nằm với tư thế đầu hơi thấp, hai chân nâng lên rồi đo thử huyết áp nếu có sẵn máy đo trong nhà.

– Cách sơ cứu cho người bệnh huyết áp thấp đó là cho uống 2 ly nước khoảng 480ml. Hoặc có thể cho người bệnh uống trà gừng, nước sâm, café, nước chè đặc, thức ăn nhiều muối, socola, rau cần, nước ép nho…để làm huyết áp tăng lên.

– Có thể cho người bệnh uống một số loại thuốc giúp tăng huyết áp. Tuy nhiên, thuốc uống cần uống theo đơn chuyên gia cho và người bệnh nhớ luôn mang theo người để phòng khi huyết áp hạ đột ngột.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết rõ hơn về bệnh huyết áp thấp để có thể nhận biết được bệnh và có cách chữa huyết áp thấp hợp lý và đúng thời điểm.

1
Chuyên gia tư vấn?