Các phương pháp cải thiện huyết áp thấp

Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp ở bất kì ai. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết làm cách nào có thể điều trị huyết áp thấp cải thiện được huyết áp, làm tăng huyết áp lên để tránh những rủi ro khi huyết áp bị tụt đột ngột. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp cải thiện huyết áp thấp:

Phương pháp cải thiện huyết áp thấp thông qua chế độ ăn uống

Không phải chỉ có thuốc đặc trị mới có thể giải quyết được vấn đề hạ huyết áp mà chỉ cần các bạn thay đổi chế độ ăn uống là sẽ có khả năng tăng huyết áp lên cao hơn. Bởi vậy trong chế độ ăn uống các bạn có thể thực hiện theo các quy tắc như sau:

  • Uống nhiều nước: mỗi ngày cần uống khoảng 10 cốc nước để cung cấp nước và làm máu lưu thông dễ dàng hơn.
Cải thiện huyết áp thấp bằng cách uống nhiều nước hơn
Cải thiện huyết áp thấp bằng cách uống nhiều nước hơn
  • Ăn mặn hơn: người huyết áp thấp cần bổ sung mỗi ngày một lượng muối nhất định. Vậy nên, ăn các món mặn là rất tốt để kéo huyết áp lên cao.
  • Chia nhỏ các bữa ăn trong một ngày và hạn chế ăn quá no vào một bữa, nhịn đói hay khoảng cách giữa các bữa cách quá xa.
  • Cần bổ sung thêm các thực phẩm như thịt nạc, sữa, cá, các loại rau có màu xanh đậm, trái cây…đồng thời hạn các chất béo, giàu carbohydrate.
  • Nói “không” với bia rượu và nên uống mỗi ngày từ 1 – 2 cốc café để tăng huyết áp.

Các cách cải thiện huyết áp thấp khác

  • Khi thay đổi tư thế bạn cần thay đổi một cách từ từ, chậm rãi chứ không nên thay đổi quá nhanh khiến người bệnh bị tụt huyết áp. Bên cạnh đó, những người huyết áp thấp cũng nên hạn chế hiện tượng khi ngồi bắt chéo chân.
  • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên vừa nâng cao sức khỏe vừa điều hòa huyết áp và tăng cường tuần hoàn máu cho cơ thể. Đi bộ, chạy, bơi hay aerobic..là những môn thể dục hay cho người huyết áp thấp.
  • Người bệnh huyết áp thấp cần tránh tắm nước nóng bởi nước nóng sẽ làm các mạch máu giãn nở dẫn tới tụt huyết áp. Nên khi tắm vào mùa đông thì cần pha nước ấm và trong buồng tắm cần có chỗ tay vịn hoặc ghế phòng khi chóng mặt.
  • Bệnh nhân dù bất kì trường hợp nào cũng cần trao đổi với chuyên gia để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Đặc biệt khi sử dụng thuốc, các bạn nhất định làm theo hướng dẫn của chuyên gia, tránh tự ý mua thuốc uống.

Ngoài ra còn có rất nhiều các phương pháp khác có thể giúp bạn chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả. Tuy nhiên, dù phương pháp nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần có sự kết hợp giữa việc ăn uống, tập luyện khoa học và thuốc, thực phẩm chức năng như Bảo Huyết Khang để có thể cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả nhanh chóng.

++Xem thêm: Những thực phẩm không tốt cho người trị huyết áp thấp

1
Chuyên gia tư vấn?