Đẩy lùi huyết áp thấp chỉ với chế độ sinh hoạt hàng ngày

Người bệnh huyết áp thấp cần có chế độ ăn hợp lý

Huyết áp thấp là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Khi huyết áp có dấu hiệu tụt xuống thì người bệnh bắt đầu hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu…nên có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn đẩy lùi huyết áp thấp bằng chế độ ăn uống và lối sinh hoạt hàng ngày.

Đẩy lùi huyết áp thấp bằng chế độ ăn uống

Đầu tiên, người huyết áp thấp cần nhớ kĩ uống thật nhiều nước tinh khiết mỗi ngày. Các bạn uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày, có thể thay thế bằng các loại nước ép như mía, nho,…để tạo thêm phần hấp dẫn.Các loại nước như nước dừa, nước khoáng…có bổ sung chất điện giải sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Ngược lại, cần hạn chế các loại nước có chứa nhiều đường như các loại nước ngọt giải khát.

Đẩy lùi huyết áp thấp cần có chế độ ăn hợp lý
Đẩy lùi huyết áp thấp cần có chế độ ăn hợp lý

Người bệnh huyết áp thấp cần bổ sung nhiều muối hơn so với người bình thường. Để làm được điều này thì các món ăn các bạn cho thêm muối để ăn mặn hơn. Mục đích của việc làm này đó chính là làm tăng khối lượng máu, đồng thời kéo nhiều nước hơn vào trong lòng mạch để từ đó làm tăng lưu lượng tuần hoàn và cải thiện chỉ số huyết áp lên cao. Tuy nhiên, với người cao tuổi hay người bị thận nên tham khảo chuyên gia về chế độ ăn này.

Chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong một ngày để giúp người bệnh hấp thu tốt các chất dinh dưỡng hơn. Người huyết áp thấp khi ăn thành nhiều bữa nhỏ còn có khả năng hạn chế tình trạng hạ huyết áp sau khi ăn.

Xây dựng thực đơn cho người huyết áp thấp là điều cần thiết. Các thực phẩm hàng ngày cần phải được lựa chọn phù hợp với tình hình sức khỏe như tăng cường thịt nạc, cá, sữa, trái cây, các loại rau…và hạn chế những thực phẩm giàu carbohydrate như bột mỳ, bánh mỳ, ngũ cốc nguyên hạt… Nhất là các bạn cần bổ sung vitamin B12 và folate để góp phần duy trì một huyết áp khỏe mạnh.

Bên cạnh đó người bệnh cần nói “không” với bia rượu và có thể uống 1 – 2 cốc café mỗi ngày vì café giúp tăng huyết áp.

Đẩy lùi huyết áp thấp bằng chế độ luyện tập thể dục thể thao

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, muốn điều trị huyết áp thấp hiệu quả thì bệnh nhân cần có lối sống tích cực, lạc quan và hoạt động để tăng cường sức khỏe.

Các bài tập nhẹ nhàng sẽ vô cùng hợp với người bị huyết áp thấp. Vậy nên đừng nên suy nghĩ người huyết áp thấp chỉ nằm một chỗ và không hoạt động gì nhé. Như vậy, để huyết áp thấp được cải thiện thì việc bệnh nhân sử dụng thuốc trị huyết áp thấp là chưa đủ mà cần phải kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hàng ngày. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng như Bảo Huyết Khang để cải thiện sức khỏe và đẩy lùi chứng bệnh huyết áp thấp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn ổn định và đẩy lùi được huyết áp thấp.

++Xem thêm: Những thực phẩm không tốt cho người trị huyết áp thấp

1
Chuyên gia tư vấn?