Cách điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam

Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam rất hiệu quả

Huyết áp thấp với nhiều triệu chứng suy nhược, mệt mỏi đang dần trở nên phổ biến. Nếu chứng bệnh này kéo dài mà không được chữa trị sẽ gây nên những phiền toái và nguy hiểm cho tính mạng. Hiện nay các phương pháp chữa bệnh huyết áp thấp rất nhiều và đa dạng, trong đó có cách điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam.

Bệnh huyết áp thấp và những điều bạn nên biết

Huyết áp thấp hay còn gọi là tụt huyết áp. Trong đó, huyết áp chính là lực mà máu khi lưu thông tác động lên thành động mạch. Ở những người bình thường huyết áp ổn định ở mức 120/80 mmHg, còn khi huyết áp tụt xuống mức 90/60 mmHg được coi là huyết áp thấp.

Bệnh huyết áp thấp này thường đi kèm với những triệu chứng như suy nhược, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, vã mồ hôi, chân tay lạnh, mất ngủ. Trong một số trường hợp bệnh nhân huyết áp thấp còn có thể bị sốc, ngất xỉu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam

Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi hiệu quả nhanh, an toàn, lành tính. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau đây:

Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam rất hiệu quả
Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc nam rất hiệu quả

– Phương thuốc: lá đinh lăng, lá ngải cứu, gừng, thủy xương bồ, quế nhục khô. Những vị thuốc này đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun cùng nước sôi uống hàng ngày như uống nước. Phương thuốc này có tác dụng điều hòa nhịp tim, giúp máu lưu thông, tăng huyết áp và ổn định hơn.

– Phương thuốc: thục địa, hoài sơn, sơn thù, đơn bì, trạch tả, phục linh, cúc hoa, cẩu kỷ tử, ngưu tất. Tất cả những vị thuốc này đem sắc uống bình thường. Nhờ các chất có trong thuốc có tác dụng thanh nhiệt, điều hòa khí huyết lưu thông, tăng cường tuần hoàn máu lên não giúp ổn định huyết áp.

– Phương thuốc bao gồm ngũ vị tử 25 gam, 15 gam nhục quế, 15 gam cam thảo. Tất cả đem sắc thành nước uống 3 lần trong ngày và dùng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy huyết áp tăng lên và ổn định hơn.

– Phương thuốc: hạt sen, táo đỏ, gừng tươi tất cả đem đun nước uống hàng ngày. Không những có tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể mà còn giúp thanh nhiệt, an thần, mang đến giấc ngủ ngon cho bệnh nhân.

Cách chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam đã được lưu truyền lại từ nhiều đời và có công dụng hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bệnh huyết áp thấp không còn là nỗi lo của bạn.

1
Chuyên gia tư vấn?