Điều trị huyết áp thấp bằng linh chi có nên hay không

Điều trị huyết áp thấp bằng linh chi rất hiệu quả

Huyết áp thấp, huyết áp cao đang đều là những căn bệnh phổ biến hiện nay và gây nên nhiều phiền toái cho các bệnh nhân. Trong số những phương pháp điều trị căn bệnh này thì việc sử dụng linh chi được nhiều người nhắc đến. Vậy thực hư việc điều trị huyết áp thấp bằng linh chi có hiệu quả hay không?

Tìm hiểu về bệnh huyết áp thấp

Huyết áp là lực mà dòng máu khi lưu thông tác động lên thành động mạch. ở người bình thường huyết áp dao động ở mức 120/80 mmHg. Còn khi huyết áp giảm còn 90/60 mmHg được coi là huyết áp thấp.

Huyết áp thấp thường sẽ được phát hiện chính xác nhờ việc thăm khám, đo đạc tại cơ sở y tế. Tuy nhiên căn bệnh này cũng có những biểu hiện bên ngoài giúp bạn dễ dàng nhận thấy như: hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, da xanh tái, người mệt mỏi, suy nhược.

Bệnh huyết áp thấp thường thì chỉ xuất hiện vài giờ hoặc vài ngày là khỏi, tuy nhiên chúng lại thường xuyên tái phát. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh liên tục diễn ra sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Điều trị huyết áp thấp bằng linh chi

Điều trị huyết áp thấp bằng linh chi rất hiệu quả
Điều trị huyết áp thấp bằng linh chi rất hiệu quả

Linh chi là loại thảo dược rất tốt, thường được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y. Đặc biệt, linh chi có tác dụng ổn định huyết áp nên với bệnh nhân cao huyết áp và huyết áp thấp đều có thể dùng được. Nếu bệnh nhân bị chứng cao huyết áp, linh chi có tác dụng điều chỉnh, bình ổn huyết áp ở mức độ vừa phải. Còn với bệnh nhân bị mắc chứng huyết áp thấp, linh chi sẽ kéo huyết áp lên, làm giảm các chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi hiệu quả.

Làm được điều này là nhờ linh chi có chứa nhiều chất thảo dược quý như germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic,.. Những chất này có tác dụng tăng cường lưu thông oxy trong cơ thể, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của con người. Nhờ vậy mà việc lưu thông máu dễ dàng hơn, hiện tượng tụt huyết áp giảm đáng kể.

Để sử dụng linh chi làm thuốc điều trị huyết áp thấp bạn có thể thái lát chúng hoặc nghiền thành bột pha với nước sôi thành trà linh chi uống hàng ngày. Việc sử dụng linh chi cũng chỉ nên ở mức vừa phải từ 10-15 gam, không nên dùng quá nhiều sẽ gây các phản ứng không tốt cho cơ thể. Như vậy việc dùng linh chi làm thuốc điều trị huyết áp thấp là khoa học và hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bệnh nhân huyết áp thấp sớm thoát khỏi căn bệnh này.

1
Chuyên gia tư vấn?