Cách ngâm rượu đinh lăng chữa bệnh rối loạn tiền đình

Cây đinh lăng còn có tên gọi khác là cây gỏi cá hay cây nam dương sâm vì chúng có nhiều saponin tốt cho sức khỏe. Không chỉ được dùng như loại rau gia vị ăn kèm với các món ăn mà cây đinh lăng còn là thuốc nam chữa trị bệnh rối loạn tiền đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ngâm rượu đinh lăng chữa bệnh này nhé.

Tác dụng của rượu đinh lăng

Từ lâu đinh lăng đã được biết đến với rất nhiều công dụng như chữa bệnh suy nhược, cơ thể gầy yếu, lưu thông khí huyết. Đặc biệt trong điều trị rối loạn tiền đình đinh lăng được nhắc đến như loại thần dược. Các hoạt chất có trong đinh lăng vừa giúp giãn các mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp giảm nhanh các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt ở những người thiếu máu.

++ Xem thêm cách làm trà đinh lăng chữa bệnh rối loạn tiền đình

Thuốc nam chữa trị bệnh rối loạn tiền đình bằng cách ngâm rượu đinh lăng

Rượu đinh lăng chữa rối loạn tiền đình
Rượu đinh lăng chữa rối loạn tiền đình

Trước hết bạn cần chuẩn bị: củ đinh lăng, thông thường củ đinh lăng của loại cây lá nhỏ có nhiều dưỡng chất hơn. Rượu nếp nên chuẩn bị theo tỉ lệ 1;3, 1 kg đinh lăng thì 3 lít rượu nếp. Tùy vào cách ngâm của mỗi người mà bạn cũng có thể ngâm 1 kg đinh lăng tươi với 5-6 lít rượu nếp. Rượu để chữa bệnh đòi hỏi phải được lọc kĩ càng, không còn nồng độ cồn cao. Bạn tránh sử dụng những loại rượu quê chưa được lọc kĩ, sẽ gây nên tác dụng ngược với người bệnh. Cuối cùng hãy dùng bình sứ hoặc bình thủy tinh lớn, rửa sạch, để ráo.

Ngâm rượu đinh lăng, tùy thuộc vào bạn ngâm đinh lăng tươi hay khô mà có cách ngâm khác nhau.

  • Cách ngâm rượu đinh lăng tươi:

Củ đinh lăng bạn đem rửa sạch, gọt lớp vỏ bên ngoài, lúc này đinh lăng sẽ có màu vàng nhạt.

Sau đó để cho đinh lăng ráo nước thì bạn xếp vào bình. Sau đó đổ rượu đã chuẩn bị vào ngập đinh lăng rồi đậy nắp kín. Ngâm đinh lăng từ 6 tháng trở lên là có thể dùng được.

  • Cách ngâm rượu đinh lăng khô: đinh lăng khô được cắt nhỏ ra từ đinh lăng tươi vì vậy khi muốn ngâm rượu bạn nên lấy ra rửa sạch, sau đó cho vào túi vải rồi để dưới nền đất khoảng 1 giờ. Đinh lăng để cho ráo nước thì cho vào bình, đổ rượu ngập đinh lăng và đậy kín nắp. Rượu đinh lăng khô chỉ cần ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được.
  • Sử dụng rượu đinh lăng là bài thuốc nam chữa trị bệnh rối loạn tiền đình được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng nên dùng liều lượng vừa phải, tuân theo tỷ lệ ngâm đinh lăng để thu được hiệu quả tốt nhất. Việc sử dụng quá nhiều đinh lăng cũng không tốt cho sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được phương pháp từ thuốc nam chữa trị bệnh rối loạn tiền đình mới.

1
Chuyên gia tư vấn?