Tìm hiểu bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì và nên ăn gì?

Rối loạn tiền đình là việc các cơ quan tiền đình bị ảnh hưởng dẫn đến khó khăn trong đi đứng, di chuyển. Hiện nay ngoài uống thuốc theo chỉ dẫn của chuyên gia thì việc duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học cũng là điều kiện cần để điều trị bệnh. Vậy bệnh nhân rối loạn tiền đình nên ăn gì và không nên ăn gì? 

Rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Bổ sung chất xơ và vitamin có trong rau củ tốt cho bệnh nhân rối loạn tiền đình
Bổ sung chất xơ và vitamin có trong rau củ tốt cho bệnh nhân rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình trước hết là do sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể, thiếu máu, áp lực căng thẳng cuộc sống khiến cho máu khó lưu thông đến các cơ quan tiền đình, gây nên các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi. Chính vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể là điều cực kì quan trọng. Theo các nghiên cứu khoa học thì người bệnh rối loạn tiền đình nên thường xuyên bổ sung các vitamin C, B, D và các loại axit folic. Trong đó những thực phẩm như rau bina, rau cải xanh, phomat, thịt gia cầm, trứng sữa có chứa nguồn vitamin và axit folic dồi dào.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm chất xơ, khoáng chất và vitamin có trong các loại trái cây như cam, quýt, đu đủ, dưa hấu, nho, mận, quả chà là,… có chứa nhiều sắt để tăng cường hoạt huyết, giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt,hoa mắt.

Ngoài ra uống đủ nước mỗi ngày từ 2 lít nước trở lên có tác dụng bù điện giải và nước bị hao hụt trong cơ thể.

Tuy nhiên bên cạnh việc rối loạn tiền đình nên ăn gì thì những chú ý xung quanh câu chuyện bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì cùng rất cần quan tâm.

Bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì?

Mặc dù các triệu chứng bệnh có thể hết sau vài giờ nghỉ ngơi. Tuy nhiên bệnh sẽ tái phát nếu bạn không tuân thủ các quy tắc bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì sau đây.

Rối loạn tiền đình nên kiêng dùng rượu bia - bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì
Rối loạn tiền đình nên kiêng dùng rượu bia
  • Không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích bởi chúng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về mỡ máu, tim mạch, gan, thận. Trong đó sự chèn ép lên hệ thần kinh cũng như hình thành các mảng xơ vữa khiến máu khó lưu thông lên não và các cơ quan khác trong cơ thể là nguyên nhân gây nên chứng chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu thường thấy ở bệnh nhân rối loạn tiền đình.
  • Không nên ăn quá mặn cũng là điều nên nhớ trong các nguyên tắc bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì. Muối khiến cho natri trong cơ thể tăng lên, từ đó làm cho các các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình trầm trọng hơn.
  • Rối loạn tiền đình cũng không nên sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, chất ngọt… bởi chúng làm lượng cholesterol và triglyceride trong máu tăng, tác nhân gây nên các mảng xơ vữa, ngăn cản quá trình máu lưu thông.

Thực hiện đúng các yêu cầu trong rối loạn tiền đình nên ăn gì? bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì sẽ giúp cho bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn ác mộng rối loạn tiền đình.

1
Chuyên gia tư vấn?