Cách chế biến trà đinh lăng chữa bệnh rối loạn tiền đình

Hiện nay bên cạnh phương pháp chữa bệnh bằng thuốc tân dược thì nhiều người cũng tìm đến thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình bởi ưu điểm lành tính và không có tác dụng phụ. Trong số đó cây đinh lăng chữa rối loạn tiền đình rất tốt và được xem như thần dược chữa bệnh này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những tác dụng của trà đinh lăng với sức khỏe con người

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì trong cây đinh lăng từ lá, thân, rễ đều có chữa hoạt chất có tác dụng bồi bồ cơ thể, đặc biệt có khả năng kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa, giúp bạn ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt với những người bị suy nhược, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt sử dụng trà đinh lăng thường xuyên sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng này. Nếu bạn đang bị áp lực, stress, căng thẳng từ cuộc sống và công việc hãy bổ sung ngay cho mình cốc trà đinh lăng, nó sẽ làm dịu lại những lo lắng trong bạn. Nên đinh lăng được xem là thảo dược thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình rất là hiệu quả.

Ngoài công dụng tốt cho hệ thần kinh, các quan tiền đình thì trà đinh lăng còn có tác dụng chữa dứt điểm các cơn đau nhức hiệu quả.

Đinh lăng còn được đặc biệt sử dụng trong các trường hợp mụn nhọt, rôm sẩy, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố hiệu quả.

Trà đinh lăng chữa bệnh rối loạn tiền đình
Trà đinh lăng chữa bệnh rối loạn tiền đình

Thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng cách chế biến trà đinh lăng

Đối với loại trà này bạn có thể dùng lá đinh lăng tươi hoặc đinh lăng khô. Mỗi lần từ 150-200 gam lá đinh lăng tươi là phù hợp. Nếu có điều kiện bạn nên phơi lá đinh lăng khô để dùng trong thời gian dài.

Lá đinh lăng đem rửa sạch, đun sôi chừng 300ml nước sôi, đinh lăng cho vào bình rồi chế một ít nước sôi, lắc nhẹ để hãm đinh lăng, rồi đổ nước đó đi. Sau đó mới cho toàn bộ nước sôi còn lại vào bình, đậy kín nắp. Để chừng 10 phút cho đinh lăng bắt đầu ra chất thì bạn đổ nước đó đi rồi tiếp tục đun thêm lượng nước sôi như hồi này cho vào bình. Ủ bình chừng 5 phút nữa thì bắt đầu dùng được. Tùy theo khẩu vị của từng người muốn uống trà đặc hay loãng mà bạn hãm thời gian lâu hơn.

Trà đinh lăng có thể dùng uống hàng ngày thay cho nước. Đây không chỉ là thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, chữa nhiều bệnh khác nên cả gia đình có thể cùng uống.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết thêm về bài thuốc nam chữa rối loạn tiền đình gần gũi và quen thuộc xung quanh chúng ta.

1
Chuyên gia tư vấn?