Điều trị rối loạn tiền đình bằng cao bạch quả

Cao bạch quả

Rối loạn tiền đình là căn bệnh thường gặp hiện nay, nếu không áp dụng các biện pháp điều trị đúng thì bệnh sẽ thường xuyên tái phát. Chính vì vậy câu hỏi thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt có lẽ là câu hỏi của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng chữa bệnh của cao bạch quả để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Cây cao bạch quả và những tác dụng

Cây cao bạch quả là loại cây gỗ cao từ khoảng 20-30 mét, có tán lá sum suê,. Quả thường có hình trứng và bên trong màu vàng. Loài cây này trước xuất hiện ở Trung Quốc và có nguồn gốc hàng nghìn năm. Hiện nay tại Việt Nam những vùng đồi núi ở Lào Cai loài cao bạch quả cũng xuất hiện khá nhiều.

Cao bạch quả dùng trong chữa trị rối loạn tiền đình thường được dùng như thảo dược quý, giảm các chứng hoa mắt,chóng mặt, đau đầu.

Cao bạch quả trị rối loạn tiền đình- thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt
Cao bạch quả trị rối loạn tiền đình – thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt

Thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt – cao bạch quả

Thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt mà không nhắc tới cao bạch quả chắc chắn sẽ là sự thiếu sót. Bởi loài quả này có tác dụng dược lý mạnh trong điều trị các bệnh liên quan đến tuần hoàn máu, tiền đình.

Qua các nghiên cứu khoa học và thực nghiệm trên thực tế thì trong cao bạch quả có các hoạt chất có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, nhất là tác dụng bổ máu, làm tăng lượng hồng cầu. Trong điều kiện cơ thể đang chịu những áp lực, căng thẳng việc sử dụng cao bạch quả có các chất giúp hệ thần kinh thư giãn, mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn.

Nhờ việc làm tăng độ thấm mao mạch và vi tuần hoàn chung nên cao bạch quả có tác dụng cải thiện các chức năng của hệ thông tiền đình và thính giác. Qua các nghiên cứu khoa học thì sử dụng cao bạch quả sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng tự nhiên cải thiện máu và khí huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu làm giảm các chứng hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu ở người bị tiền đình.

Ngoài ra, trong loài quả này còn có chất ginkgolid có tác dụng hoạt hóa tiểu cầu, tăng cường oxy trong máu. Chính vì vậy theo nhiều thí nghiệm lâm sàng thì cao bạch quả còn có tác dụng điều trị suy não, giảm các chứng mất trí nhớ, lo âu, căng thẳng, ù tai, đau đầu. Ở những người thường xuyên ăn cao bạch quả sẽ tăng lưu lượng máu toàn não bộ, tránh được tình trạng tác nghẽn mạch máu và oxy, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chính vì vậy sử dụng cao bạch quả điều trị rối loạn tiền đình là có cơ sở khoa học và hiệu quả. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn quá nhiều loại thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt trong khi có những thảo dược gần gũi xung quanh cuộc sống chúng ta.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Bảo Huyết Khang – viên uống bảo vệ sức khỏe có thành phần từ các loại thảo dược tự nhiên, gần gũi xung quanh chúng ta, an toàn cho sức khỏe, được nhiều người sử dụng và đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Chuyên gia tư vấn?