Những bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình thể thực chứng

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bạn có thể áp dụng theo nhiều phương pháp khác nhau. Bạn đã bao giờ nghe đến thuốc đông y chữa bệnh tiền đình chưa. Phương pháp này đã không còn xa lạ với nhiều người và cho tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bài thuốc đông y chữa bệnh tiền đình thể thực chứng nhé.

Thuốc đông y chữa bệnh tiền đình
Thuốc đông y chữa bệnh tiền đình

Rối loạn tiền đình thể thực chứng là gì?

Bệnh rối loạn tiền đình thường là khi hệ thần kinh trung ương, các cơ quan tiền đình bị tác động dẫn đến rối loạn. Bệnh sinh ra hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, khiến người bệnh suy nhược, mất ăn mất ngủ vô cùng khó chịu.

Ở thể thực chứng, người bệnh bị bệnh do can hỏa, khí huyết bị đình trệ, không lưu thông được nên đình trệ lại ở đỉnh đầu. Chúng bốc lên thành khí nóng mà sinh ra bệnh. Người bệnh lúc nào cũng trong trạng thái lờ đờ, mệt mỏi, muốn nằm nghỉ ngơi.  Để điều trị tình trạng này bệnh nhân có thể áp dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh tiền đình có từ lâu đời của cha ông. Trong những vị thuốc này có chứa nhiều vitamin A, C, B, B6, B12 và các hoạt chất khác khi đi vào cơ thể có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, nuôi dưỡng các tế bào thần kinh giúp cho bệnh nhân khỏe mạnh, cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn.

Thuốc đông y chữa bệnh tiền đình thể thực chứng

Bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm: bài thuốc này bao gồm thiên ma, câu đằng, ích mẫu, sơn chi, ngưu truất, tạng ký sinh, phục thần, hoàng cầm, đỗ trọng, dạ giao đằng, thạch quyết minh, hà thủ ô. Mỗi vị thuốc này đều có tác dụng bổ huyết, bổ khí, thúc đẩy khí lưu thông, tăng cường sức dẻo dai cho hệ thần kinh. Mỗi ngày hãy sắc một thang thuốc chia thành 2-3 lần uống. Với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm bạn chỉ cần dùng từ 3-5 thang sẽ thấy bệnh thuyên chuyển và giảm rõ rệt.

Bài thuốc nhị căn thăng bao gồm hải đới, cát căn, xuyên khung, thạch xương hồ, bán hạ, đại gải thạch. Mỗi ngày bạn sắc một thang và dùng 3 lần. Uống theo phương thuốc nhị căn thang từ 3-5 thang bệnh sẽ khỏi. Thuốc này ngoài tác dụng chữa tiền đình thì còn có tác dụng trừ đờm, đẩy khí vô cùng hiệu quả.

+ Có thể bạn quan tâm: Rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì?

Hy vọng với những bài thuốc đông y chữa bệnh tiền đình này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh từ căn bệnh này.

1
Chuyên gia tư vấn?