Những loại thảo dược có công dụng chữa trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình

Cao bạch quả

Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ biến hiện nay với nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn có thể chữa trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình bằng tây y, đông y hay bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Nhưng đã bao giờ bạn nghe đến cách trị rối loạn tiền đình bằng thảo dược chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Rau đắng biển giúp chữa trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình

Rau đắng biển là loài rau có chứa nhiều chất saponin, chất này có tác dụng tăng tuần hoàn máu, tăng hoạt động của các dây thần kinh, chống oxy hóa và giúp cho hệ thần kinh luôn tỉnh táo. Sử dụng loài rau này sẽ giúp bạn cải thiện được các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu hiệu quả. Theo các nghiên cứu khoa học thì phương pháp sử dụng rau đắng biển đã được thử nghiệm lâm sàng và cho kết quả đáng mong đợi, là cách điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình hữu hiệu.

Rau đắng biển trị rối loạn tiền đình
Rau đắng biển trị rối loạn tiền đình

Đan sâm

Theo các thông tin y học cổ truyền và cả các nghiên cứu khoa học thì rau đan sâm có tác dụng bỏ huyết, tăng cường lưu thông máu, tiêu sưng, giảm đau,có tác dụng điều hòa thần kinh vô cùng hiệu quả. Với những bệnh nhân rối loạn tiền đình, sử dụng đan sâm như liều thuốc bổ trợ, có tác dụng làm cơ quan tiền đình thư giãn, máu được lưu thông dễ dàng hơn, từ đó làm giảm các cơn đau đầu, chóng mặt.

Cao bạch quả

Cao bạch quả là vị thuốc được nhắc đến rât nhiều trong các bài thuốc đông y. Loại thảo dược này có tác dụng điều trị các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, giảm các triệu chứng suy giảm trí nhớ, rối loạn tập trung, trầm cảm, chóng mặt,… Hiện nay đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm đánh giá tác dụng của thảo dược cao bạch quả. Những hoạt chất có trong loài thảo dược này thấm vào các mao mạch, vi mạch cải thiện chức năng cơ quan tiền đình, phân khu trung ương, làm cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Sử dụng cao bạch quả không chỉ điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình mà còn giúp tăng cường hoạt động cơ quan tiền đình, hoạt huyết,…

Cao bạch quả - chữa trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình
Cao bạch quả

Bên cạnh việc sử dụng thảo dược để điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống đủ nước mỗi ngày, luyện tập thể dục thể thao hàng ngày là nguyên tắc mà bệnh nhân rối loạn tiền đình nào cũng phải nhớ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ này bạn sẽ biết thêm về phương pháp chữa trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình mới từ thảo dược. Hoặc có thể tham khảo cách chữa trị bằng cây đinh lăng TẠI ĐÂY

1
Chuyên gia tư vấn?