Những mẹo đơn giản giúp bạn điều trị rối loạn tiền đình

Gừng tươi

Rối loạn tiền đình đi kèm với các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khiến bạn mệt mỏi và suy nhược. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ kéo theo nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn. Hãy cùng chúng tôi họ một số mẹo đơn giản giúp điều trị rối loạn tiền đình nhé.

Quả chà là, điều trị rối loạn tiền đình khá hiệu quả

Chà là là loại trái cây gần gũi hàng ngày với con người, có vị thơm rất ngon miệng. Trong loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, calo,…tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy với những bệnh nhân đang bị thiếu máu, thiếu hụt sắt thì sử dụng quả chà là sẽ giúp họ cải thiện được tình trạng này. Nhất là với những bệnh nhân rối loạn tiền đình, các cơn đâu đầu, chóng mặt xảy ra là do thiếu hụt dinh dưỡng và thiếu máu trong cơ thể.

Bên cạnh đó, trong quả chà là còn có lượng lơn magie, kali, … là những chất tốt cho hệ tiêu hóa.

Uống nước chanh

Nước chanh giúp giảm các cơn chóng mặt
Nước chanh giúp giảm các cơn chóng mặt

Khi những cơn chóng mặt kéo đến bạn hãy dùng ngay cốc nước chanh pha chút đường sẽ có tác dụng đảy lùi nhanh chóng và hiệu quả. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Với bệnh nhân tối loạn tiền đình, thường xuyên xây xẩm mặt mày, hoa mắt, chóng mặt, tụt đường huyết thì mẹo uống nước chanh sẽ giúp giảm hẳn các triệu chứng và điều trị rối loạn tiền đình.

Uống nước mật ong

Mật ong có hàm lượng đường tự nhiên cao cùng với các loại vitamin và khoáng chất tuyệt vời có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau đầu, chóng mặt và tăng cường sức khỏe vô cùng hiệu quả. Khi có các dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt bạn có thể nhanh chóng uống ngay cốc nước chanh pha mật ong hoặc chút mật ong trực tiếp sẽ làm giảm các biểu hiện rối loạn tiền đình. Là một phương pháp điều trị rối loạn tiền đình thường được áp dụng

Uống nước gừng điều trị rối loạn tiền đình

Điều trị rối loạn tiền đình bằng gừng tươi
Điều trị rối loạn tiền đình bằng gừng tươi

Gừng không chỉ là gia vị mà còn là vị thuốc với nhiều công dụng. Nhờ các tinh chất tự nhiên cùng vị nóng ấm, cay nồng có trong gừng mà gừng có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, kích thích luân chuyển máu đến các bộ phận trong cơ thể con người. Bạn có thể dùng ngay ly trà gừng khi có các biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, … Nếu trong trường hợp không có trà gừng bạn cũng có thể ngậm viên kẹo gừng cũng giúp bạn điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả.

Rối loạn tiền đình là căn bệnh khá khó chữa, chúng có thể dễ dàng tái phát. Chính vì vậy bên cạnh thực hiện các mẹo này thì duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, kết hợp với thăm khám chuyên gia thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏe mạnh hơn.

Xem thêm những loại thảo dược giúp điều trị rối loạn tiền đình

1
Chuyên gia tư vấn?