Tác dụng điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình của cây đinh lăng

Trà đinh lăng chữa bệnh rối loạn tiền đình

Một trong những phương pháp điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình được nhiều người áp dụng và thành công chính là dùng cây đinh lăng. Đây là loại cây xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành của nước ta, vị thuốc dễ kiếm và gần gũi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh rối loạn tiền đình của loài cây này nhé.

Tác dụng của cây đinh lăng

Cây đinh lăng thuộc họ Ngũ gia bì. Chúng thường được sử dụng như một loại rau sống trong các bữa ăn của người Việt. Bên cạnh đó, nó còn được trồng nhiều ở các khu vườn thuốc dược liệu bởi công năng chữa bệnh hiệu quả. Tất cả các bộ phận của cây từ thân cành lá cho đến rễ và cả vỏ cây đều có thể dùng để chữa bệnh được.

Theo các nghiên cứu khoa học thì đinh lăng có tác dụng tốt trong việc chống dị ứng, giải độc, chống mệt mỏi và tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể. Sử dụng cây đinh lăng thường xuyên, nhất là phần rễ có tác dụng giảm các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, stress nặng đều là biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình. Ngoài ra, các hoạt chất có trong cây đinh lăng còn có tác dụng đồng bộ hóa các tế bào thần kinh, tăng hoạt động và bộ nhớ của chúng. Chính vì vậy việc dùng đinh lăng để điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình là hoàn toàn có cơ sở.

Trong phần rễ của loài cây này có đến hơn 20 acid amin, vitamin B nhóm vi lượng mà cơ thể con người khó có thể tự tổng hợp được.

Đối với những bệnh nhân rối loạn tiền đình, đinh lăng có tác dụng giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái và sảng khoái hơn.

Bạn có thể dùng đinh lăng theo nhiều cách khác nhau nhằm mục đích điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình.

Tác dụng chữa nhiều bệnh của cây đinh lăng - điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình
Tác dụng chữa nhiều bệnh của cây đinh lăng

Các cách dùng đinh lăng nhằm giảm rối loạn tiền đình

  • Sắc hoặc hãm rễ đinh lăng: bạn có thể dùng rễ đinh lăng đem thái nhỏ và tẩm sấy cho khô, dành trong lọ kín dùng dần. Mỗi lần dùng bạn lấy từ 10-15 gam đinh lăng cho vào bình nấu với nước sôi như nấu nước trà và uống thường xuyên trong ngày. Nước đinh lăng có vị thanh ngọt vừa làm mát cơ thể vừa làm giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình nhanh hơn.
  • Đinh lăng ngâm rượu: bạn có thể dùng rễ đinh lăng khô từ 150-200 gam rồi ngâm với 1 lít rượu trắng. Rượu đinh lăng có tác dụng giúp bạn ăn ngon miệng, ngủ sau giấc, tinh thần phấn chấn hơn. Thường thì mỗi ngày uống rượu đinh lăng 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm về tác dụng điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình của cây đinh lăng. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để điều trị khỏi bệnh rối loạn tiền đình, bạn có thể tham khảo tại Baohuyetkhang.com

1
Chuyên gia tư vấn?