Rối loạn tiền đình 3 năm không đỡ thì chữa như thế nào?

Chào chuyên gia, tôi đã bị rối loạn tiền đình được 3 năm rồi, có uống thử nhiều loại thuốc nhưng tình trạng bệnh không giảm được nhiều. Gần đây tình trạng bệnh của tôi ngày càng nặng. Bác sĩ có thể hướng dẫn tôi cách phòng và trị bệnh ạ. Xin cảm ơn chuyên gia.

                                                                                                 Nguyễn Thiện Trung, 104,CMT8, TPCao Lanh,Đong Thap

Trả lời :

Chào bạn, muốn chữa khỏi bệnh thì trước hết cần phải xác định được nguyên nhân gây ra bệnh. Thông thường có 2 nguyên nhân chính như sau:

– Thứ nhất là những triệu chứng đau đầu chóng mặt xuất phát từ những nguyên nhân như mất ngủ, căng thẳng, bệnh tim phổi, thần kinh, thiếu máu,… thì bệnh này thường kéo dài, tồn tại dai dẳng.

– Thứ hai là bệnh rối loạn tiền đình do hệ tiền đình ( hệ thống giữ thăng bằng nằm trong hai tai). Hầu hết các bệnh thực sự của hệ thống tiền đình thường điều trị hết nhanh. Một số trường hợp có thể tái lại nhưng nếu có cũng phải cách vài tháng đến một năm.

Đối với trường hợp của bạn, nếu bạn thấy đã điều trị liên tục ba năm mà triệu chứng không thuyên giảm thì bạn phải khám lại ở một chuyên gia chuyên khoa Thần kinh để xác định nguyên nhân thực sự là gì. Sau đó chuyên gia mới có tư vấn cách điều trị và có lời khuyên cụ thể về sử dụng thuốc nếu cần.

Thân mến.

 

1
Chuyên gia tư vấn?