Rối loạn tiền đình cấp – có nên tiến đến hôn nhân?

rối loạn tiền đình cấp có nên kết hôn không

Em chào cả nhà ạ. Thật ra thì hôm nay em có chút tâm sự nhỏ muốn hỏi ý kiến các chị em ạ. Chuyện là em năm nay 25 tuổi, quê ở Hà Nội và có yêu một anh ở Hải Phòng năm nay anh 30 tuổi. Đầu tiên thì em không quan trọng tuổi tác lắm, hơn 5 tuổi cũng được không sao hết vì gia đình anh cũng khá giả mỗi tội anh  bị bệnh rối loạn tiền đình cấp. Em suy nghĩ cũng khá lâu và băn khoăn không biết có nên lấy anh hay không vì em cũng sợ anh là anh còn rất trẻ mà đã mắc bệnh này rồi thì về sau sẽ rất khó khăn.

Giai đoạn đầu khi mới yêu nhau anh cũng giấu không cho tôi biết về tình trạng bệnh của anh, thi thoảng anh chỉ bảo anh thấy hơi mệt, hơi chóng mặt chắc do áp lực công việc nhiều. Nói vậy thì tôi cũng chỉ biết tin vậy chứ tôi đâu biết ở công ty anh áp lực như nào.

rối loạn tiền đình cấp có nên kết hôn không
rối loạn tiền đình cấp có nên kết hôn không

Tình yêu có thật sự bền vững khi một người mắc bệnh rối loạn tiền đình cấp?

Khi anh nói những triệu chứng đau đầu chóng mặt, vã mồ hôi chân tay,… của anh là do áp lực công việc nhưng tôi thấy nó ngày một nặng hơn đến nỗi mà chúng tôi không thể cầm tay nhau mỗi khi đi chơi vì chỉ một lát thôi tay anh lại ướt hết. Nghĩ cũng ngại nhưng tôi không dám bảo anh đi khám sợ anh lại nghĩ nhiều. Thời gian trôi đi cũng thấm thoát được 1 năm, chúng tôi yêu nhau mà không hề biết đến sự lãng mạn của tình yêu là gì. Vừa rồi, anh có đi khám ở bệnh viện về , anh gọi điện cho tôi, anh hỏi:” bây giờ thật sự anh không biết phải nói gì với tôi nữa, yêu anh em đã vất vả nhiều rồi, anh chưa thể cho em những khoảnh khắc đáng nhớ trong tình yêu và giờ đây anh thật sự không biết mở lời như thế nào, cũng như em thấy những triệu chứng đau đầu chóng mặt hay vã mồ hôi chân tay của anh là dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình. Trước đây anh không nói với em là vì anh đã một mình điều trị, sợ em mà biết em lại bỏ anh luôn nhưng tuy nhiên gần đây bệnh tình của anh có vẻ nặng hơn, anh điều trị không thể khỏi được và nó chuyển sang giai đoạn rối loạn tiền đình cấp. Đến đây thì anh nghĩ mình không nên ích kỷ mà cần phải cho em biết để em có thể tự lựa chọn cuộc đời cho chính bản thân mình. Hơn nữa, dù em có quyết định ra sao thì anh cũng không trách em”

Lựa chọn nào đúng cho cuộc đời bạn?

Đứng trước sự lựa chọn mang tính chất quyết định của cuộc đời thì tôi lại băn khoăn. Về lý trí thì mách bảo tôi rằng không nên tiếp tục với anh vì thật sự căn bệnh này rất dai dẳng và nó còn có thể dẫn đến chứng bệnh mất trí của người già, mà mất trí thì dĩ nhiên là rất khổ rồi. Tuy nhiên về mặt tình cảm tôi lại có suy nghĩ rằng thôi thì mình cứ đến với nhau rồi về cũng nhau chữa bệnh là được vì nhiều khả năng bệnh của anh không thuyên giảm nhiều cũng một phần do anh ở một mình, chế độ ăn uống không cân đối và có thể anh chưa tìm đúng thuốc. Những suy nghĩ như vậy cứ quẩn quanh chiếm lĩnh hết suy nghĩ trong đầu tôi.

Ngày xưa, mẹ tôi cũng xuất hiện những triệu chứng y hệt như anh nhưng mẹ tôi dùng BẢO HUYẾT KHANG và nay đã khỏi bệnh hoàn toàn, do vậy tôi băn khoăn không biết có nên tiếp tục với anh và hướng dẫn anh sử dụng thuốc mà mẹ tôi đã dùng hay không, mọi người cho em xin lý do ạ.

 

1
Chuyên gia tư vấn?