Tự điều trị rối loạn tiền đình bằng rau ngải cứu có được không?

Rau ngải cứu

Tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng rau ngải cứu đang là phương pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng. Kết quả mang lại khá khả quan. Vậy liệu phương pháp này có đúng khoa học và hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Rau ngải cứu
Rau ngải cứu

Tác dụng của rau ngải cứu

Cây ngải cứu là loại rau có mùi thơm nồng, vị đắng. Cây này thường được dùng tươi trong các mòn ăn hoặc phơi khô nấu nước uống và được dùng nhiều trong các bài thuốc. Dù dùng tươi hay khô thì cây ngải cứu cũng có tác dụng tốt với sức khỏe, chữa bệnh và phòng bệnh cực kì hiệu quả.

Căn bệnh rối loạn tiền đình chủ yếu do các nguyên nhân thiếu máu não, khiến cho các cơ quan ở tiền đình bị suy yếu, làm việc giảm hiệu quả. Trong khi đó rau ngải cứu lại có các hoạt chất có tác dụng điều hòa và lưu thông máu lên não rất tốt. Chính vì vậy, bệnh nhân tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng rau ngải cứu là hoàn toàn có cơ sở. Hơn nữa, sử dụng rau ngải cứu thường xuyên còn có tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh như đau đầu,chóng mặt, hay căng thẳng,…Tuy nhiên việc tự điều trị bệnh rối loạn tiên đình này cũng không nen sử dụng quá nhiều rau ngải cứu mà nên dùng ở mức độ vừa phải. Đặc biệt với những bệnh nhân bị huyết áp cao thì nên dùng hạn chế bởi máu lên não nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của họ.

Rau ngải cứu và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời
Rau ngải cứu và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Một số công dụng chữa bệnh khác của rau ngải cứu

Ngoài việc được nhiều bệnh nhân dùng để tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình thì rau ngải cứu còn có tác dụng điều trị nhiều bệnh khác, như:

  • Điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ: với phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh bạn có thể dùng rau ngải cứu để giảm các triệu chứng này.
  • Cầm máu: với những trường hợp bị ho ra máu, nôn ra máu hay đi ngoài ra máu thì bạn có thể dùng lá ngải cứu để chữa trị, ngải cứu có tác dụng cầm máu rất tốt.
  • Giảm đau trong các trường hợp bị phong tê thấp, đau nhức xương khớp dùng lá ngải cứu đắp lên giúp giảm đau hiệu quả.
  • Trị mụn nhọt: trong trường hợp bệnh nhân bị ngứa, vàng da, dùng lá ngải cứu tươi giã nát rồi đắp lên mặt, lưu lại khoảng 20 phút sẽ có tác dụng giúp da mịn màng, hồng hào hơn. Bên cạnh đó trong rau ngải cứu có lượng tinh dầu khá lớn, có tác dụng kháng khuẩn bạn có thể dùng ngải cứu để chữa mụn nhọt cũng rất hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết thêm về phương pháp tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng rau ngải cứu.

++ Tìm hiểu thêm Rối loạn tiền đình nên ăn gì và kiêng ăn gì

1
Chuyên gia tư vấn?