Tác dụng điều trị rối loạn tiền đình của óc heo hấp ngải cứu

Rau ngải cứu có tác dụng bổ huyết, cầm máu, cực kì tốt cho những người bị thiếu máu,… Chính vì vậy việc tìm hiểu rối loạn tiền đình nên ăn gì cũng qua sự kết hợp óc heo và ngải cứu sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, điều hòa khí huyết, giảm các chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ hiệu quả, là thực phẩm cho người mắc rồi loạn tiền đình.

Món óc heo hấp ngải cứu

Để làm món có heo hấp ngải cứu theo cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hoặc 2 cái óc heo, trụng qua nước sôi để làm sạch các mạch máu, sau đó ngâm vào nước muối lão chừng vài phút. Rau ngải cứu thì lấy phần lá và ngọn đem rửa sạch rồi vò cho bớt đắng, với những người có thể ăn đắng được thì để nguyên như vậy nấu sẽ có tác dụng tốt hơn. Sau đó bạn dùng bát lớn lót lá ngải cứu xung quanh, cho óc heo ở giữa đem hấp cách thủy từ 10-15 phút thì cho gừng, tiêu và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đậy kín nắp nồi và hầm thêm khoảng 5 phút thì ăn được. Món này ăn ngay khi nóng sẽ ngon và có tác dụng điều trị bệnh tốt hơn.

Nhờ tính ôn, vị đắng nên rau ngải cứu có tác dụng cầm máu, bổ huyết kết hợp với óc heo là thực phẩm cho người mắc rối loạn tiền đình, bạn hãy sử dụng thường xuyên để thu được hiệu quả tốt. Thông thường ăn liên tục trong vòng 1 tuần rồi nghỉ 1 tuần thì ăn tiếp để cơ thể có thể hấp thụ được tốt hơn món óc heo hấp ngải cứu.

Óc heo hấp ngải cứu là thực phẩm cho người mắc rối loạn tiền đình
Óc heo hấp ngải cứu là thực phẩm cho người mắc rối loạn tiền đình

Món óc heo hấp ngải cứu tiếp theo

Cũng tương tự như công thức ở trên, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 cái óc heo,  một bó rau ngải cứu to, gừng tươi cùng rau ngổ hương, tiêu, gia vị để nấu món này. Óc heo bạn đem trụng qua nước sôi cho bớt màng máu hoặc ngâm trong rượu gừng pha lỏng cho bớt mùi tanh. Rau ngải đem rửa sạch lấy phần ngọn.

Đầu tiên bạn xếp lá ngải cứu xuống dưới cho óc heo ở giữa, rau ngổ hương ở trên. Đem bỏ vào nồi và hấp khoảng 10-15 phút thì nêm nếm gia vị là ăn được. Cách làm cũng tương tự như ở trên nhưng kết hợp với ngổ hương món ăn sẽ thơm và dậy mùi hơn. Nếu như muốn ăn lượng nhiều hơn bạn có thể nấu trực tiếp thay vì hấp vào bát.

Hy vọng với hai công thức này bạn sẽ biết cách chế biến món óc heo hấp ngải cứu – thực phẩm cho người mắc rối loạn tiền đình.

1
Chuyên gia tư vấn?