Trị rối loạn tiền đình bằng phương pháp châm cứu

Chữa trị rối loạn tiền đình bằng châm cứu

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Phương pháp hoạt động chủ yếu dựa vào sức nóng của cây kim hoặc ngải cứu tác động lên các huyệt vị để điều trị bệnh. Sử dụng châm cứu cũng là bài trị bệnh tiền đình được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu nhé.

Bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, trong người luôn có cảm giác quay cuồng, đảo lộn làm người bệnh rất khó chịu. Căn bệnh thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính là:

  • Rối loạn tiền đình thực chứng do khí nóng sinh ra can hỏa, bốc lên ở đỉnh đầu sinh thành bệnh, các luồng khí dương không lưu thông được trong cơ thể. Người bệnh thường xuyên có cảm giác khát nước, đầu óc quay cuồng, chóng mặt.
  • Rối loạn tiền đình thể hư chứng là do cơ thể suy nhược, mệt mỏi, thiếu máu. Người bệnh luôn trong tình trạng gầy gò, xanh xao, ăn ngủ kém.

Xuất phát từ những nguyên nhân này, việc áp dụng trị bệnh tiền đình bằng châm cứu là hoàn toàn có cơ sở. Phương pháp châm cứu sẽ giúp cân bằng lại âm dương, điều hòa hoạt động hệ thần kinh cũng như các nội tiết tố trong cơ thể. Với mỗi nguyên nhân, thể trạng khác nhau sẽ áp dụng những biện pháp châm cứu phù hợp.

Chữa trị rối loạn tiền đình bằng châm cứu
Chữa trị rối loạn tiền đình bằng châm cứu

Châm cứu ở bệnh nhân rối loạn tiền đình

Mỗi bệnh nhân khi phát hiện được nguyên nhân bệnh, sẽ tùy thuộc vào nó mà lựa chọn huyệt vị châm cứu nhằm đẩy khí lưu thông, giảm các triệu chứng bệnh.

  • Rối loạn tiền đình do đờm hỏa sẽ châm cứu vào các huyệt phong trì, hợp cốc, thượng tinh, phong long, trung quản và huyệt túc tam lý.
  • Rối loạn tiền đình do can phong hỏa động sẽ châm cứu vào các huyệt can du, đảm du, hành gian, ấn đường, phong trì, hiệp khêm, thái dương, hợp cốc, phong môn chứ không giống như thể rối loạn tiền đình ở trên.
  • Rối loạn tiền đình do khí huyết hư sẽ châm cứu bổ vào các huyệt như quan nguyên, can du, khí hải, bách hội, huyết hải, túc tam, tỳ du, trung quản, hành gian, thiên trụ, thái khê và huyệt ấn đường có tác dụng đẩy khí ở các huyệt này lưu thông, tăng cường khả năng lưu thông máu cũng như năng lượng trong cơ thể con người.
  • Rối loạn tiền đình do can thận hư tổn sẽ châm cứu vào huyệt cửu bách hội, can du, thần đình, thái dương, tâm giao, huyết hải, dũng tuyền.

Áp dụng phương pháp châm cứu có nhiều ưu điểm như không rườm rà, đơn giản, bệnh nhân không cần phải nhập viện để điều trị, trang thiết bị chữa bệnh cũng rất đơn giản. Tuy nhiên hiệu quả chữa bệnh của phương pháp châm cứu là không thể phủ nhận được.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm về một bài thuốc trị bệnh tiền đình mới. Bên cạnh đó, nếu áp dụng điều trị này và kết hợp với viên uống Bảo Huyết Khang thì việc đẩy lùi chứng bệnh rối loạn tiền đình sẽ không còn là khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Chuyên gia tư vấn?