5 cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả nhất

Cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y

Những công việc đòi hỏi sự tập trung cao như chuyên gia, lái xe, kế toán,lái cẩu,..thì việc mắc rối loạn tiền đình coi như cản trở lớn nhất trong công việc. Vì thế, việc tìm được cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả là vô cũng cần thiết. Chính vì vậy, đi khám chuyên gia sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dù bạn có mắc bệnh hay không.

Rối loạn tiền đình là một chứng bệnh khi mà tiền đình mất sự kiểm soát cân bằng cơ thể, dẫn đến hàng loạt các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn,… trong một số trường hợp là ngất xỉu. Dưới đây là 5 cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả được nhiều người áp dụng và thành công.

Phương pháp chữa bệnh tự nhiên

  • Ngâm chân bằng nước nóng:

Hàng ngày, vào mỗi buổi tối, ngâm chân trong chậu nước nóng khoảng 40-45oC là điều cần thiết. Việc làm này giúp thúc đẩy máu lưu thông, giảm căng thẳng, mệt mỏi

Ngâm chân nước nóng là cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả
Ngâm chân nước nóng là cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả
  • Day ấn huyệt:

Sử dụng tay ấn vào các huyệt như huyệt ấn đường, huyệt nội quan,…mỗi lần 5-10 phút sẽ giúp kiện tỳ, ổn định thần kinh, giảm triệu chứng hoa mắt chóng mặt.

  • Phương pháp tự xoa bóp

Mỗi khi xuất hiện triệu chứng bệnh, bạn lấy tay xoa gáy, trán, hai bên cổ sẽ làm giảm và phòng chống bệnh hiệu quả.

Cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả bằng bài tập dịch cân kinh vẩy tay

Cách đứng: hai chân dang rộng bằng vai, mười đầu ngón chân chạm mặt sàn, lúc này hơi co cơ hậu môn một chút. Sau khi đã đứng ổn định thì thả lỏng các cơ tay ra. Sau đó, giơ tay lên trước mặt 1 góc 30 độ so với người, tay không xòe và hơi khum lại. Sau đó vẩy mạnh ra sau, tạo với người 1 góc 60 độ, cùng với đó là nhíu hậu môn và thót mình lên. Mỗi lần như thế thì bạn sẽ được tính là một lần. Bài tập này là một cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả khi mà nó giúp lưu thông khí huyết khắp cơ thể, đào thải và lọc khí độc ra ngoài cơ thể, có tác dụng cực tốt trong việc điều trị chứng chóng mặt.

Sử dụng thuốc Đông y là cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Thuốc Đông y luôn được khá nhiều người tin tưởng sử dụng vì sự an toàn của thuốc. Tuy nhiên thì thời gian phát tác của thuốc thường lâu. Điều trị bằng thuốc Đông y cũng cần phải dành thời gian để chuẩn bị. Chính vì thế mà người điều trị cần phải kiên trì, nhẫn nại. Nếu không có sự kiên trì thì dù có uống bao nhiêu thuốc thì bệnh của bạn vẫn sẽ không thuyên giảm, thậm chí còn nặng hơn.

Cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y
Cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y

Thuốc Tây y

Đa số người bệnh hiện nay nếu mắc bất kỳ bệnh gì đều ra các hiệu thuốc Tây mua thuốc. Không thể phủ nhận rằng thuốc Tây có công hiệu rất nhanh, chỉ sau vài ngày sử dụng là đã có dấu hiệu thuyên giảm bệnh rõ rệt. Thế nhưng nhiều sản phẩm thuốc Tây hiện nay lại có những tác dụng phụ khó lường, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì thế mà sử dụng thuốc tây không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả nhất là thực phẩm chức năng

Chiết xuất từ tự nhiên, hầu như không có tác dụng phụ, đem lại hiệu quả cao, tiện lợi,…. Đó là những điểm ưu việt của thực phẩm chức năng hiện nay. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà rất nhiều sản phẩm bị làm giả, làm nhái. Tìm được địa chỉ mua hàng và sản phẩm uy tín chính là cách tốt nhất. Ví dụ như bảo huyết khang của công ty TNHH Growgreen AZ là sản phẩm chức năng như thế, đó chính là cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả nhất. Bảo huyết khang được chiết xuất từ cao khô bưởi bung, mật ong, hạt sen, tinh bột nghệ vàng, bột can khương, bột mạch nha có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, lưu thông khí huyết, làm giảm các triệu chứng của thiếu máu não như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Điều này rất tốt cho việc điều trị rối loạn tiền đình.

Như vậy, trên đây là 5 cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả mà bạn nên tham khảo để có thể tạm biệt chứng bệnh này. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các phương pháp khác tại đây

1
Chuyên gia tư vấn?