Một số phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình

rối loạn tiền đình do thiếu máu

Bệnh rối loạn tiền đình là một chứng bệnh rất hay gặp ở những người có tuổi trung niên đến lão niên, phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Triệu chứng của bệnh như là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, ngất xỉu,… đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người mắc. Điều trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?

rối loạn tiền đình do thiếu máu
rối loạn tiền đình do thiếu máu

Rối loạn tiền đình có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đầu tiên phải kể đến đó chính là yếu tố dinh dưỡng và tập luyện. Việc ăn uống thiếu chất sẽ khiến cho não bộ không nhận đủ năng lượng để hoạt động, dẫn đến một số dây thần kinh bị ảnh hưởng. Lười tập luyện thể dục thể thao cũng rất dễ dẫn đến rối loạn tiền đình. Tiếp đến là việc có tiền sử mắc bệnh huyết áp cao, mỡ máu, bệnh tim mạch. Đây là những bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, đặc biệt là tiền đình. Nếu không tự bảo vệ sức khỏe bản thân thì rất dễ mắc thêm các chứng bệnh khác.

Bệnh rối loạn tiền đình uống thuốc gì?

Có rất nhiều cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình , từ Đông y đến thuốc Tây. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào sự kiên trì và cơ địa mỗi người mà áp dụng những cách điều trị khác nhau sao cho phù hợp nhất. Vậy bệnh rối loạn tiền đình uống thuốc gì?

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng phương pháp tự nhiên

Đây là phương pháp hoàn toàn không sử thuốc trong quá trình điều trị, tuy nhiên rất ít người thành công. Không phải vì phương pháp này khó áp dụng, mà là vì người bệnh thường bỏ cuộc giữa chừng, không kiên trì. Người bệnh có thể áp dụng cách bấm huyệt, tập dịch cân kinh vẩy tay,… Đó là những cách giúp làm giảm triệu chứng của rối loạn tiền đình. Phải mất một khoảng thời gian thì bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt và an toàn, không mất chi phí gì. Một bộ phận người mắc với tâm lý muốn nhanh khỏi bệnh nên đã bỏ dở giữa chừng và khẳng định không có chuyện chữa bệnh mà không dùng thuốc. Một sự sai lầm tai hại với tâm tính nôn nóng của mình. Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “bệnh rối loạn tiền đình uống thuốc gì?”. Không cần dùng thuốc nhưng chỉ dành cho những người có tâm nhẫn nại.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng các thảo dược thiên nhiên
Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng các thảo dược thiên nhiên

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng Đông Y

Đông Y là phương pháp mà được khá nhiều người áp dụng do cơ địa của người phương Đông khá là hợp. Việc áp dụng phương pháp Đông y đem đến kết quả nhanh hơn phương pháp trên. Phương pháp này dựa trên kinh, khí mạch, đả thông ngũ kinh thì sẽ giảm dần các triệu chứng và khỏi hẳn. Với việc kết hợp các vị thuốc trong dân gian, phương pháp điều trị này sẽ rất an toàn, hầu như không đem lại bất kỳ phản ứng phụ nào trong quá trình sử dụng. Người bệnh chỉ cần đến các thầy lang y bốc thuốc về uống. Tuy nhiên thì người bệnh phải dành chút thời gian để sắc thuốc để uống. Điều này đôi khi khá bất tiện với những người quá bận rộn với công việc và gia đình.

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng Tây

“Bệnh rối loạn tiền đình uống thuốc gì? Đây chính là câu trả lời mà rất nhiều người mong muốn. Bởi thuốc Tây là thành quả của y học hiện đại, được tổng hợp những chất cần thiết và điều trị trực tiếp vào vấn đề mà người bệnh gặp phải. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công. Một số thành phần thuốc khi vào cơ thể có thể tạo ra các phản ứng phụ khó lường, tác động trực tiếp đến cơ thể, sinh ra một số bệnh khác thậm chí còn nguy hiểm đến cả tính mạng. Mặc dù vậy, không ai có thể phủ nhận tác dụng rất nhanh của thuốc Tây nhưng cần phải tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn và liệu pháp điều trị của chuyên gia để tránh những tình huống bất ngờ.

Phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng thực phẩm chức năng

Điều trị rối loạn tiền đình bằng các thực phẩm chức năng
Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng các thực phẩm chức năng

Đây mới chính là câu trả lời và là sự lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi “bệnh rối loạn tiền đình uống thuốc gì?”. Bởi thực phẩm chức năng thường là những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mà lại không đem đến các tác dụng phụ nguy hiểm như thuốc Tây. Một trong những sản phẩm đang được những người mắc rối loạn tiền đình truyền tai nhau là Bổ huyết khang của Công ty Grow Green AZ. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hay chuyên gia để có được lời khuyên hữu ích nhất.

++ Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về rối loạn tiền đình ở nam giới

1
Chuyên gia tư vấn?