Cách nấu óc heo điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Món ăn từ óc heo

Óc heo chính là nguồn cung dinh dưỡng tuyệt vời cho những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình, giúp giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu hiệu quả. Vậy phải chế biến óc heo như thế nào cũng như điều trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào để thu được hiệu quả cao nhất?

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào với món óc heo
Điều trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào với món óc heo

Óc heo hấp lá ngải cứu

Óc heo và lá ngải cứu đều là những thực phẩm có tác dụng an thần, bổ huyết, cầm máu. Đặc biệt ngải cứu là vị thuốc được dùng nhiều trong việc điều hòa khí huyết. Là một món ăn giúp ban điều trị bệnh rối loạn tiền đình mà không phải dùng thuốc.

Bạn chỉ cần chuẩn bị óc heo, rau ngải cứu cùng rau diếp cá. Rau ngải cứu rửa sạch rồi cắt khúc dài 2cm, rau diếp cá rửa sạch để ráo. Óc heo bạn đem trần qua nước sôi cho sạch máu rồi đem hầm cách thủy cùng ngải cứu. Hầm đến khi chín thì cho rau diếp cá và nêm nếm gia vị vào. Món ăn này sử dụng liên tục trong một tuần sẽ cho bạn nguồn năn lượng mới, cực kì tốt cho sức khỏe bệnh nhân rối loạn tiền đình.

Óc heo trộn rau húng

Việc điều trị bênh rối loạn tiền đình như thế nào từ món ăn này. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch rau húng, xắt nhỏ, có heo trần qua nước sôi. Sau dó cho óc heo, trứng gà cùng rau húng trộn và đánh nhuyễn rồi đem chiên lên. Kiên trì sử dụng trong vòng 10 ngày bạn sẽ thấy được tác dụng bồi bổ cơ thể cũng như giảm bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.

Óc heo nấu mộc nhĩ

Bạn đang phân vân chưa biết làm món ăn này như thế nào. Rất đơn giản, mộc nhĩ đem ngâm cho nở, sau đó thái chỉ vừa ăn. Óc heo trần qua nước sôi sao cho loại bỏ được các mạch máu. Mộc nhĩ cho vào xào chín tới thì thêm nước sôi vào rồi cho óc heo vào nấu thật chín. Cuối cùng chỉ cần thêm gia vị, tiêu vào để món ăn hấp dẫn hơn. Món này sẽ dặc biệt ngon khi ăn nóng.

Mộc nhĩ và óc heo không những có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn giúp giảm các nguồn cung chất béo vào cơ thể, rất tốt cho bệnh nhân bị rối loạn tiền đình.

Trứng gà
Trứng gà

Óc heo nấu trứng gà

Óc heo và trứng gà đem đánh nhuyễn rồi chiên lên ăn nóng vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Nguồn dinh dưỡng có trong món ăn này giúp bổ huyết, lưu thông máu, có tác dụng giảm triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình nhanh chóng.

Những món ăn từ óc heo được sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ cho bạn thấy tác dụng giảm rối loạn tiền đình hiệu quả. Hy vọng việc qua những thông tin này việc điều trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào sẽ không còn làm khó bạn.

1
Chuyên gia tư vấn?