Rối loạn tiền đình và cách chữa trị bạn nên biết

Rối loạn tiền đình là một trong những bệnh thường hay gặp hiện nay với nhiều triệu chứng mệt mỏi, khó chịu gây nên không ít phiền toái cho bệnh nhân. Vậy bạn đã biết gì về căn bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rối loạn tiền đình và cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình nhé.

Bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là bệnh lý khi các cơ quan tiền đình bị yếu đi và hoạt động bất thường với những biểu hiện như thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, buồn nôn …Bệnh rối loạn tiền đình thường rất dễ tái phát và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Rối loạn tiền đình khiến bạn mệt mỏi
Rối loạn tiền đình khiến bạn mệt mỏi

Căn bệnh này thường chia làm hai dạng cơ bản:

  • Rối loạn tiền đình ngoại biên như khi bị chóng mặt do thay đổi tư thế, những cơn chóng mặt này thường xảy ra trong thời gian ngắn, khi được nghỉ ngơi bệnh nhan sẽ chấm dứt được hiện tượng này.
  • Rối loạn tiền đình trung ương thường hay gặp ở những người hay bị choáng váng, khó tập trung, mau quên, có khi còn kèm theo nôn.

Bệnh rối loạn tiền đình với những biểu hiện này khiến nhiều người xem thường và không có liệu trình điều trị thích hợp nên dẫn đến hậu quả khôn lường. Do đó việc tìm cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình được nhiều người quan tâm.

Cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình

Cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình không chỉ phải dùng thuốc mà còn phải kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt và làm việc điều độ khoa học.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình từ óc heo

Trong đó với những nhân viên văn phòng, là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh nhiều nhất phải có cách bố trí công việc phù hợp, thường xuyên vận động thể dục thể thao. Đặc biệt những bài tập vùng gáy, vùng cổ là cần thiết nhất.

Uống đủ nước mỗi ngày cũng là cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình dễ và đơn giản nhất. Nước có tác dụng cung cấp khoáng chất và bù điện giải cho cơ thể, tránh được các triệu chứng rối loạn tiền đình vô cùng hiệu quả.

Bổ sung nhiều chất xơ và khoáng chất từ rau xanh và hoa quả cho cơ thể
Bổ sung nhiều chất xơ và khoáng chất từ rau xanh và hoa quả cho cơ thể

Đối với những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình nên bổ sung cho mình chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt là những thực phẩm tốt cho máu như óc lợn, rau ngải cứu, thịt gà, tam thất,…bên cạnh đó những thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhiều muối nên tránh.

Người bị bệnh này cũng nên giải tỏa căng thẳng, lo âu, áp lực trong công việc và cuộc sống. Giữ cho mình tâm tĩnh lặng, đầu óc thư giãn sẽ giúp cho họ luôn phấn chấn, là cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình tự nhiên và hữu hiệu.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết thêm về bệnh rối loạn tiền đình và cách chữa trị bệnh rối loạn tiền đình.

1
Chuyên gia tư vấn?