Thói quen xấu đối với những người mắc bệnh huyết áp thấp

Thay đổi tư thế đột ngột khiến người huyết áp thấp hoa mắt chóng mặt

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như điều kiện tâm lý mà huyết áp có sự thay đổi thất thường. Người mắc bệnh huyết áp thấp thường có lượng đường trong máu không ổn định, hay ăn ít hoặc bỏ bữa, nhất là bữa sáng. Những thói quen của bản thân có thể gây tác động lớn đến sức khỏe bản thân, vì vậy cần phải chú ý nhé.

Bệnh huyết áp thấp và những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Những thói quen sau đây tác động xấu đến những người mắc bệnh huyết áp thấp:

Lười uống nước

Lười uống nước khiến khối lượng máu trong cơ thể giảm
Lười uống nước khiến khối lượng máu trong cơ thể giảm

Nước chiếm khoảng 60 đến 70% trọng lượng của cơ thể, nước phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp. Nước chuyên chở chất dinh dưỡng và ôxy nuôi tất cả tế bào. Có thể thấy, vai trò cua nước trong cơ thể là vô cùng quan trọng. Khi thiếu nước trầm trọng, huyết áp giảm nhanh chóng, tim đập nhanh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, hãy bổ sung nước vào cơ thể đủ để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Ăn uống không điều độ

Ăn ít khiến lượng dinh dưỡng không đủ cung cấp cho cơ thể
Ăn ít khiến lượng dinh dưỡng không đủ cung cấp cho cơ thể

Việc ăn uống linh tinh, không đúng giờ giấc làm rối loạn quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, vì thế mà quá trình tạo máu của cơ thể cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt, ở những người hay bỏ bữa, nhất là bữa sáng khiến lượng đường trong máu giảm nhanh, rất dễ khiến cơ thể bị tụt huyết áp đột ngột. Với khẩu phần ăn uống không phù hợp: quá ít cacbonhydrat, giàu kali, ít natri khiến cơ thể càng đào thải natri làm cho huyết áp tụt giảm.

Thức quá khuya

Thức khuya khiến cơ thể suy nhược
Thức khuya khiến cơ thể suy nhược

Ban đêm là thời điểm cơ thể được nghỉ ngơi, các cơ quan giảm hoạt động sau cả ngày lao động mệt mỏi. Khi bạn thức khuya, hệ thần kinh không những không được nghỉ ngơi mà còn phải hoạt động rất lớn, gây ảnh hưởng tới quá trình điều hòa huyết áp của cơ thể. Ngoài ra, cơ thể rất dễ bị suy nhược, ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc của ngày hôm sau, vì vậy đừng thức quá khuya nhé. Thời gian thích hợp nhất để giấc ngủ tốt cho sức khỏe nhất là 23h.

Thay đổi tư thế đột ngột

Thay đổi tư thế đột ngột khiến người huyết áp thấp hoa mắt chóng mặt
Thay đổi tư thế đột ngột khiến người huyết áp thấp hoa mắt chóng mặt

Những người có tiền sử mắc bệnh huyết áp khi thay đổi tư thế đột ngột từ ngồi sang đứng hay nằm rất dễ mắc phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt, thậm chí toát mồ hôi đầm đìa. Có những người khi mắc phải còn không đứng vững được, rất dễ bị ngã. Với những người có tiền sử mắc bệnh huyết áp thấp, khi thay đổi tư thế cần phải từ từ không nên đột ngột.

Sử dụng các loại rượu bia gây ra bệnh huyết áp thấp

Chắc chắn rượu bia là một tác nhân gây hại cho huyết áp
Chắc chắn rượu bia là một tác nhân gây hại cho huyết áp

Rượu bia là thứ đồ uống khiến nhiều người lầm tưởng rằng chúng sẽ làm tăng huyết áp. Rượu bia khi uống vào làm cơ thể kích thích, tim đập nhanh khiến huyết áp tăng cao. Tuy nhiên, sau khi các chất kích thích này bắt đầu ngấm vào cơ thể, nó lại làm cơ thể mất nước, gây nên tình trạng bệnh huyết áp thấp.

Ăn cơm quá no

Bệnh huyết áp thấp không nên ăn no quá
Bệnh huyết áp thấp không nên ăn no quá

Khi cơ thể được bổ sung một lượng thức ăn lớn, dạ dày hoạt động rất nhiều. Khi đó, một lượng lớn máu được bổ sung đến ruột và dạ dày để quá trình tiêu hóa thức ăn được xảy ra hiệu quả. Ở những người mắc thiếu máu, lượng máu được điều động đi quá lớn khiến các cơ quan khác như não bộ thiếu máu gây ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt.

Để cải thiện tình trạng bệnh huyết áp thấp, thực phẩm chức năng Bảo huyết khang giúp bạn tăng số lượng và chất lượng máu đến não bộ. Với tác dụng bổ máu, sản phẩm giúp người bệnh nâng cao sức khỏe, rất tốt cho người mắc bệnh huyết áp thấp và rối loạn tiền đình. Với các thành phần hoàn toàn tự nhiên như bưởi bung, hạt sen, nghệ vàng, mật ong,.. Bảo Huyết Khang góp phần bồi bổ cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh huyết áp thấp.

1
Chuyên gia tư vấn?